Hỗ trợ online

ĐI BIỂN VŨNG TÀU MÙA MƯA

Tôi đến thăm Vũng Tàu trong một buổi chiều thu tháng chín! Tháng chín là tháng mùa mưa! Nhưng tháng chín năm nay không làm cho biển buồn vắng mà càng trở nên thú vị. Màu bầu trời ửng nắng trong thật đẹp nhưng rồi lại xám xịt đổ mưa rơi. Cứ vậy thoạt nắng thoạt mưa như một cô gái đang yêu thích đổng đảnh dỗi hờn. 

Nơi tôi đến là bãi Thùy Vân. Đây được coi là bãi biển đẹp và sạch nhất của Vũng Tàu. Chiều hoàng hôn trên biển thật ma mị, huyền bí.  Bầu trời đã xua hết mây đen và nắng chói chỉ còn lại những tia nắng ửng tím cứ thấp dần xuống chân trời. Nhưng du khách vẫn quấn quýt trên những bãi cát dài tít tắp. Người chơi bóng, người chạy bộ, người xuống tắm....

Trên con đường Thùy Vân và cả những bãi xe khách đang đông dần. Các quán hàng ăn đã bày đủ thứ món như ghẹ, cua, bánh khọt, tôm nướng, chả mực....Toàn những món ăn rất Vũng Tàu. Tôi cũng chọn cho mình một món lẩu cá đuối măng tươi. Đi đường đói và không khí dịu xống nên ăn món lẩu đuối thật tuyệt vời. Vị béo, vị ngọt, vị đắng của măng và vị cay của ớt thật đã. 

 Nhưng tất cả đang vui vẻ thì trời đổ mưa bất chợt. Bốn phía quán hàng hối hả bê bàn vào trong. Tiếng mưa rơi lộp độp, tiếng loảng choảng của bát dĩa va và nhau, tiếng kẻo kẹt từ nơi những người căng bặt, cang dù. Tất cả rất tất bật.

May sao bàn của tôi ở trong quán nên chỉ việc ngồi ăn và có thể nhìn thấy được mọi sự việc đang diễn ra ngay lúc này.

Phía cửa biển người tắm đã đi len lũ lượt. Họ vừa tắm lên nên đi giữa trời mưa mà không cần che đậy. Người ướt sũng. Các anh trai đánh trần, các chị em áo dính bó vào sát người để lộ từng thớ thịt. Trong họ rất khỏe khoắn. 

Đêm đến không còn ai ở ngoài biển, chỉ một số ít quanh quẩn ngay bãi cắt có ánh đèn đường chiếu xuống.  Và hầu hết mọi du khách đều tập trung ngay sân cửa biển. Các bạn trẻ tự sướng, live stream. Những  ngưòi lớn thì dựa vào những lan can  nhìn ra biền trò chuyện. Những cặp tình nhân thì ngồi xa hơn ở các dày ghế đá. Tối ở cửa biển gió lùa vào mát rượi. Cảm giác khoan khoái đến từng chân tóc làn da.

Vũng Tàu thật thú vị bỡi bãi biển tuyệt đẹp, thú vị bỡi  nước biển mặn mòi và khi tắm xong cảm giác rít ở da khác hẳn khi tắm nước ngọt. Đêm ngủ ở Vũng Tàu cũng thấy lạ lẫm. Trằn trọc! Chập chờn! Và nghe âm thanh ồn ào từ khắp khu phố vọng đến. Tiếng dô hò tiếng nâng li và tiếng cười nói râm ran đến tận đêm khuya.

Ngày mới bắt đầu của mùa mưa là một ngày đẹp trời. Nắng thật dịu dàng. Nắng chiếu nhẹ làm cho nước biển trong xanh. Từng con sống vỗ nhẹ êm đềm. Và bên dưới biển đã có quá đông người bơi lội. Những người đàn ông to khỏe thì ra xa, những cô gái yểu điệu thì đắm mình bên trong bãi cạn, những em bé thì đùa dỡn nhau trên bãi cát.

Cát biển mịn màng mát rượi!

ĐI BIỂN VŨNG TÀU MÙA MƯA

ĐI BIỂN VŨNG TÀU MÙA MƯA


HÀ QUY CONTERN

Địa chỉ: 371 Nguyễn Văn Quá P.Đồng Hưng Thuận, Q.12

Tel/zalo: 077 799 0364

Mail: haquylaw99@gmail.com

Website: http://haquy.com/

Về chúng tôi
Liên hệ với chúng tôi

Đại chỉ liên hệ

© Copyright 2018 www.lcgroup.com.vn , all rights reserved