HÀ QUY CONTENTER | Địa chỉ:  1/41C1, KP5, Đường ĐHT06, P. Tân Hưng Thuận, Q12, TP.HCM | Tel/zalo: 077 799 0364

SEO NHƯ THẾ NÀO LÀ HIỆU QUẢ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

ƯU TIÊN CHỌN NHÓM TỪ KHÓA DÀI

Từ khóa ngắn và từ khóa dài khá phổ thông trong SEO. Đặc trưng từ khóa ngắn là mức độ cạnh tranh cực kỳ cao. Để chiến thắng chúng, đánh ngã các đối thủ để lên trang nhất là việc không dễ. Đôi khi, bạn có hàng tỷ đồng với đội ngũ sáng tạo, kinh nghiệm cũng không dám chắc sẽ thành công.

Trong khi đó, từ khóa dài mang tính cụ thể hơn, tập trung nhắm đến một nhóm đối tượng khách hàng. Do đó, tính cạnh tranh thấp hơn. Khi mức độ cạnh tranh hạ xuống, tất nhiên chi phí và công sức cũng theo đó giảm. Nhưng những người có xu hướng gõ các từ khóa dài mới là khách hàng tiềm năng, đang có ý định mua sắm.

Như vậy chọn từ khóa dài là cách tối ưu SEO khi mà chi phí bị giới hạn.

SEO MỘT GÓI TỪ KHÓA KẾT HỢP

Bạn nên kết hợp SEO một nhóm các từ khóa dài có tính liên quan, bổ trợ với nhau. Sự kết hợp này giúp bạn tạo được nhiều nội dung tương đồng, đẩy mạnh cho dự án SEO của mình.

Bạn có thể tạo ra những nội dung liên quan tới từ khóa dài đã chọn. Cho dù đó là trang phân tích số liệu hay tập hợp các bài viết, tạo ra những nội dung cụ thể với từ khóa dài sẽ cải thiện thứ hạng tìm kiếm tự nhiên.

ĐẢM BẢO XUẤT BẢN NỘI DUNG MỚI THƯỜNG XUYÊN HƠN

Cập nhật nội dung mới (không copy) là cách để Google ghé thăm trang web và lập chỉ mục (index). Khi website có nhiều index, Google tăng mức độ tin tưởng đối với trang, và người dùng cũng thế. Nội dung vẫn luôn là yếu tố trong tâm để Google làm căn cứ xếp hạng. Khi bài viết đảm bảo chuẩn SEO, hấp dẫn, tạo nhiều tương tác… cơ hội xếp hạng trang nhất được gia tăng đáng kể.

Bạn đừng quá nặng nề với việc xuất bản nội dung. Quan trọng là dành thời gian và nên tìm hiểu cách viết bài chuẩn SEO. Nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó, bạn hoàn toàn có thể nghĩ ra rất nhiều nội dung xung quanh để viết. Còn nếu bạn không có khả năng viết tốt, lựa chọn viết những bài có tính chất liệt kê hay hướng dẫn sẽ đơn giản hơn.

KIÊN NHẪN XÂY DỰNG BACKLINK CHẤT LƯỢNG

Song song với nội dung, backlink cũng là yếu tố hàng đầu Google căn cứ xếp hạng.

Khi bạn xây dựng được một backlink chất lượng là dành một phiếu bầu để xếp hạng. Ngược lại, điều tồi tệ rất dễ xảy ra với backlink bị spam, kém chất lượng.Hầu hết các trang đang nằm trong top 5, top 10 luôn sở hữu hệ thống backlink rất tốt.

Đây cũng là công việc tốn thời gian nhất, nhưng nếu vội vàng, bạn sẽ không có cơ hội đạt kết quả đâu nhé!

Tóm lại, đấy là những việc bạn có thể tự làm cho dự án SEO của mình. Nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khá lớn (tất nhiên bạn phải mất thời gian nghiên cứu, học hỏi). Thậm chí, khi thuê dịch vụ SEO của một công ty khác, nếu bạn đã làm được các việc trên thì thời gian lên Top sẽ được rút ngắn, kết quả lại tối ưu nhất. Đấy cũng là cách tốt nhất để giảm thiểu chi phí cho dự án SEO của mình.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 782

Địa chỉ:  1/41C1, KP5, Đường ĐHT06, P. Tân Hưng Thuận, Q12, TP.HCM

Tel/zalo: 077 799 0364

Email: haquylaw99@gmail.com

Website: http://haquy.com/

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn